Tình hình chung của thị trường chung cư Quận 7

Quận 7 trong những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt, không chỉ về hạ tầng, dịch vụ mà còn cả thị trường BĐS. Đặc biệt là thị trường bán chung cư Quận 7 đang thu hút lượng nhà đầu tư và khách hàng lớn. tuy nhiên, thời điểm năm 2020 có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư các dự án Quận 7 hay không?

Dưới đây SaleReal xin đánh giá tổng quan về thị trường căn hộ, chung cư nơi đây để khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Tham khảo thêm thông tin dự án Quận 7 tại video dưới đây:

Tình hình chung của thị trường chung cư Quận 7

Nếu đánh giá về thị trường bất động sản tại Quận 7 thì phải đánh giá được các điểm mạnh, yếu của nơi đây. Các dự án có những điểm mạnh nổi trội như:

Hạ tầng khu Nam đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Nhiều tuyến đường lớn được mở rộng, nâng cấp và xây mới. Điển hình như:

– Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Phú Nhuận, trục đường Bắc – Nam được nâng cấp lên 6 làn xe,….

– Xây mới hệ thống cầu Nguyễn Khoái nối từ Quận 4 đến Quận 7, xây dựng tuyến Metro dài nhất Việt Nam có tổng vốn đầu tư đến 97.000 tr đồng, xây mới cầu Cần Giờ, cầu Phước Khánh,….

Cư dân sống tại các căn hộ chung cư Quận 7 còn được thừa hưởng tiện ích đồng bộ, phát triển hiện đại bậc nhất thành phố. Có đầy đủ hệ thống trung tâm thương mại lớn như Lotte, SC VivoCity, Coopmart, Big C,…..

Hệ thống trường học các cấp chuẩn quốc tế, bệnh viện lớn, hay các khu triển lãm, khu vui chơi, công viên,….

Điểm mạnh thứ 3 kiến thị trường căn hộ Quận 7 thu hút là nhu cầu sở hữu không gian sống tại các vùng ven thành phố ngày càng được ưa chuộng. Do các quỹ đất tại trung tâm Sài Gòn đã không còn nhiều và gia bán ngày càng tăng cao. Vậy nên xu hướng chuyển về các vùng ven vừa có không gian sống thoáng đãng, gia bán cạnh tranh đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Cuối cùng là theo thống kê của thị trường trong những năm gần đây, tỷ suất cho thuê chung cư Quận 7 ngày càng tăng cao. Nhất là khách hàng ngoại quốc tới làm việc, sinh sống. Tỷ suất cho thuê rơi vào khoảng 5 – 6%, đây là phương án đầu tư tốt mà nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Một số điểm yếu còn tồn tại trên thị trường căn hộ Quận 7

Dù có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển nhưng các dự án căn hộ cao cấp Quận 7 cũng còn tồn tại một số điểm hạn chế.

Số lượng nguồn cung tăng lên mạnh, theo số liệu thống kê năm 2014 Quận 7 đã có khoảng 34 dự án, cung cấp 20.000 căn hộ. Lượng nguồn cung tăng mạnh nên tình trạng tiêu thụ kém.

Dù giá bán các dự án chung cư Quận 7 không cao như tại các Quận trung tâm nhưng tốc độ tăng trưởng cũng rất nhanh. Năm 2014 giá mua dự án chung cư chỉ khoảng 27 triệu/m2 mà đến hiện nay đãng giao động từ 45 – 80 triệu/m2.

Một số dự án Quận 7 đáng chú ý

du an quan 7

Nếu quý khách đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường BĐS Quận 7 hay cần tìm hiểu một số dự án nổi bật tại đây. SaleReal xin cung cấp một số dự án được khách hàng và nhà đầu tư đánh giá cao:

Dự án Happy Residence Hưng Phúc xây dựng tại Quận Tân Phú có giá bán từ 40 – 46 triệu/m2.

Dự án Luxgarden có giá bán khoảng 30 – 35 triệu/m2.

Dự án M-One Sài Gòn có giá giao động từ 32 – 40 triệu/m2.

Sunrise City, The Golden Star,… và nhiều dự án khác. Để biết chi tiết thông tin hãy liên hệ với SaleReal, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.